Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà phố – biệt thự, vậy thì tại sao không nhanh tay thiết kế một hồ bơi thât “cool” cho chính gia đình mình. Hồ bơi không chỉ cho bạn thêm một cách thư giãn tại nhà, mà còn giúp không khí nhà mát mẻ hơn. Có quá nhiều điều thú vị bạn có thể làm cùng với hồ bơi tại nhà như một bữa tiệc barbeque chẳng hạn. Hãy cùng ICON xem qua những yếu tố cơ bản về thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố nhé!

Hình dáng thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

Hình dáng hồ bơi nên dựa theo đường nét thiết kế mặt ngoài ngôi nhà. Nếu mặt ngoài ngôi nhà đã quá nhiều đường thẳng sắc cạnh thì bạn nên cân bằng lại với một hồ bơi có hình dáng oval, tròn hay bầu dục. Ngược lại, nếu thiết kế nhà đã khá mềm mại, một hồ bơi hình chữ nhật hay hình vuông sẽ rất thích hợp.

Diện tích hồ bơi

Diện tích thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố phải cân đối với sân vườn. Nếu diện tích hồ bơi quá rộng hoặc quá hẹp sẽ rất lãng phí. Tốt nhất bạn nên xem kĩ bản vẽ, tính toán để không khiến mặt ngoài căn nhà mất cân đối do thiết kế hồ bơi sai kích cỡ.

 

Vị trí hồ bơi

Các nhà thiết kế thường đưa ra phương án vị trí ở phía sau hay bên hông nhà. Một phần vì những vị trínaày thường được xem là riêng tư. Tùy vào phong thủy, hồ bơi cũng thường được bố trí phía trước nhà vì được tin là mang đến nhiều tài lộc và thuận lợi cho gia chủ.

Hồ bơi nên nằm ỏ hướng đông, đông nam để tránh ánh nắng chiều không tốt cho sức khỏe. Bố trí hồ bơi trong sân vườn cũng rất lí tưởng đấy.

Hệ thống xử lí nước

Hệ thống xử lí nước không quá phức tạp hay tốn diện tích. Nhưng bạn cần lắp đặt chúng khéo léo để không làm mất mỹ quan. Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố nhất định không thể quên phần quan trọng này.

Đèn chiếu sáng hồ bơi

Hồ bơi sẽ biến thành môt vùng tối khi đêm xuống. Hãy tận dụng đèn chiếu sáng để biến vùng tối ấy trở nên lung linh và lãng mạn hơn. Bạn có thể chọn lắp đèn chiếu sáng dọc theo bờ hồ. Hoặc đèn chiếu sáng từ phía trên cao.

Tiện nghi đi kèm

Những tiện nghi đi kèm như những chiếc ghế dài, mái che mát… Những vật dụng này ít khi được chú ý đến nhưng chúng lại giúp tạo ra không gian thư giãn rất hiệu quả. Một vài chiếc ghế dài để bạn tắm nắng. Một chiếc bàn trà nhỏ. Một căn nhà mát xinh xắn sẽ giúp hồ bơi thêm thú vị và ấn tượng.

Vườn cây xung quanh cũng nên thiết kế để làm sao hòa hợp với thiết kế hồ bơi. Bạn nhớ lưu ý những loại cây thích hợp và công việc vệ sinh, tưới tiêu liên quan nhé!

Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố là ý tưởng rất hay nếu như bạn có đủ không gian. Hồ bơi không chỉ cho bạn thêm một cách thư giãn tại nhà, mà còn giúp không khí nhà mát mẻ hơn. Trong phong thủy, hồ bơi cũng có thể giúp bạn thêm tài lộc.

Bạn đã quyết định có một thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố của riêng mình chưa?

(Hình ảnh sưu tầm)

[Đọc thêm]
– TỦ KỆ NHÀ BẾP – Đừng bỏ lỡ Xu hướng thiết kế mới!!
– Thiết kế nhà Bungalow? – NGÔI NHÀ ĐÁNG YÊU NHẤT QUẢ ĐẤT!
– 10 cách chọn vật liệu nhà bếp thích hợp nhất cho mặt bếp nhà bạn

Chia sẻ